วันจันทร์, เมษายน 22, 2024

4 วิธีในการเปลี่ยนรีวิว ลูกค้าให้เป็นเนื้อหาทางการตลาด

4 วิธีในการเปลี่ยนรีวิวจากลูกค้าให้เป็นเนื้อหาทางการตลาดที่มีประสิทธิภาพ

การตลาดแบบรีวิวมีความสำคัญต่อความสำเร็จอย่างต่อเนื่องของทุกธุรกิจ รีวิวจากลูกค้าเป็นหลักฐานทางสังคมอันมีค่าที่จำเป็นสำหรับผู้ที่ต้องการตัดสินใจซื้อขั้นสุดท้าย โดยพิจารณาจากประสบการณ์ของลูกค้ารายก่อน ๆ สำหรับหลาย ๆ คน การมีรีวิวจากลูกค้าจำนวนมากอาจเป็นเรื่องยาก ซึ่งทำให้ศิลปะในการขอรีวิวและการสร้างกลยุทธ์การตลาดรีวิวที่ประสบความสำเร็จกลายเป็นแนวทางปฏิบัติที่เป็นที่ต้องการ การขอให้เขียนรีวิวอย่างมีประสิทธิภาพแสดงว่าธุรกิจของคุณให้ความสำคัญกับความคิดเห็นของลูกค้าแต่ละราย (ซึ่งทำให้พวกเขาไว้วางใจในตัวคุณมากขึ้นด้วย) และคุณกำลังเข้าหาพวกเขาเพื่อหาทางปรับปรุงประสบการณ์สำหรับผู้เข้าชมรายต่อไป เมื่อเวลาผ่านไป รีวิวเชิงบวกเหล่านั้นยังสามารถใช้เป็นสินทรัพย์ทางการตลาดฟรีที่ทรงพลังมาก

 

4 วิธีในการใช้รีวิวจากลูกค้าให้เป็นประโยชน์ทางการตลาด

 

  1. มีตัวตนบนเว็บไซต์รีวิวที่โดดเด่น

สถานที่ที่โดดเด่นที่สุดทางออนไลน์ที่ผู้คนมักจะเขียนรีวิวคือ Google และ Facebook ซึ่งมีรีวิวรวมกัน 76% ของรีวิวทั้งหมด สิ่งสำคัญยิ่งกว่าคือต้องทำให้รายการสินค้าบน Google ของคุณพร้อมใช้งาน เนื่องจาก 63% ของผู้บริโภคจะตรวจสอบรายการสินค้าต่าง ๆ ผ่าน Google เพื่อรับความเห็นก่อนที่จะเข้ามาซื้อของกับคุณ นอกเหนือจาก Google และ Facebook แล้ว ยังมีเว็บไซต์รีวิวธุรกิจอื่น ๆ อีกมากมาย แต่คุณจะต้องทำการค้นคว้าด้วยตัวเองเพื่อดูว่าเว็บไซต์เหล่านี้คุ้มค่ากับเวลาของคุณหรือไม่ และในบางกรณีก็คุ้มค่ากับเงินที่เสียไป คุณจะต้องมีความขยันในการจัดการส่วนรีวิวที่เปิดเผยต่อสาธารณะเหล่านี้ในการแสดงตัวตนทางออนไลน์ของคุณ หากลูกค้าเขียนรีวิว ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณมีแผนตอบกลับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากเป็นรีวิวที่ไม่ดี การเรียนรู้วิธีตอบกลับรีวิวเชิงลบมีความสำคัญต่อการได้ลูกค้ากลับคืนมา ด้วยการสร้างและติดตามรายการของคุณอย่างจริงจัง คุณจะเข้าใจการรับรู้แบรนด์ของคุณได้ดีขึ้น

 

  1. ทำให้กระบวนการตรวจสอบเป็นเรื่องง่าย

มีหลายวิธีในการขอให้เขียนรีวิว แต่แนวคิดที่เป็นหนึ่งเดียวในทุกวิธีคือกระบวนการเขียนและส่งรีวิวต้องง่ายที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ กล่าวอีกนัยหนึ่งคือการลดจำนวนขั้นตอนที่จำเป็นเมื่อออกความเห็น หากคุณขอให้รีวิวผ่านการส่งข้อความผ่านแชต ตรวจสอบให้แน่ใจว่าลิงก์นั้นนำผู้คนไปยังรายการสินค้าของคุณโดยตรง ไม่ใช่ไปยังกระบวนการทีละขั้นตอนในการเขียนรีวิว คนที่ส่งคำขอให้รีวิวทางอีเมลสามารถพัฒนาไปอีกขั้นหนึ่ง ด้วยการเพิ่มรูปภาพหรือการออกแบบอีเมลที่น่าดึงดูด ซึ่งทำหน้าที่เป็นลิงก์โดยตรงไปยังที่ที่ผู้คนสามารถเขียนรีวิวได้ อีกวิธีที่จะทำให้ง่ายขึ้นคือการรู้ว่าเมื่อใดควรขอการรีวิว งานวิจัยแสดงให้เห็นว่าเวลาที่ดีที่สุดในการขอรีวิวคือระหว่างเวลา 14.00-15.00 น. และ 18.00-19.00 น.

 

  1. ให้ความโปร่งใสเมื่อขอการรีวิวจากลูกค้า

เมื่อถึงเวลาที่ต้องขอรีวิว อย่าคิดเพียงว่าเป็นวิธีการรับคำติชมเพิ่มเติมเกี่ยวกับการดำเนินงานปัจจุบันของคุณ ให้คิดว่าเป็นอีกวิธีหนึ่งในการเพิ่มความสัมพันธ์ของคุณกับลูกค้าแต่ละราย การให้ข้อมูลบริบทและความโปร่งใสว่าทำไมคุณจึงขอให้พวกเขารีวิวแสดงว่าคุณยึดตำแหน่งของพวกเขาในฐานะนักลงทุนที่มีคุณค่าในความสำเร็จของธุรกิจของคุณ ตัวอย่างเช่น คุณสามารถขอให้ลูกค้ารีวิวประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ sagame ซึ่งทำให้มีลูกค้าเสนอความคิดเห็นจำนวนมากด้วยข้อมูลดี ๆ มากมาย แต่นี่ไม่ได้หมายความว่าคุณต้องเขียนข้อความยาว ๆ เพื่อถ่ายทอดความรู้สึกนั้น เขียนรีวิว 2-3 ประโยคที่กระชับก็เพียงพอแล้ว

 

  1. แสดงความเห็นในสถานที่ที่เหมาะสม

การได้รับรีวิวมากขึ้นหมายความว่าคุณต้องแสดงรีวิวปัจจุบันของคุณให้ดีที่สุดในสถานที่ที่เหมาะสม นอกจากรีวิวในหน้าสินค้านั้น ๆ ของคุณแล้ว คุณยังสามารถแสดงความเห็นในบัญชีโซเชียลมีเดียและเว็บไซต์ธุรกิจได้อีกด้วย การแบ่งปันรีวิวบนโซเชียลมีเดีย ให้หาวิธีที่จะทำให้เนื้อหาเป็นเนื้อหาโซเชียลมีเดียที่มีคุณค่ามากขึ้นแทน คุณสามารถใช้เพื่อดึงดูดผู้คนให้ลองผลิตภัณฑ์หรือบริการที่เฉพาะเจาะจงมากขึ้นได้หรือไม่ หากเป็นไปได้ ให้ลองแท็กผู้ใช้ที่เขียนรีวิวด้วย ผู้คนชอบเป็นจุดสนใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมันมาจากแบรนด์ที่พวกเขารักและสนับสนุน นอกจากนี้อย่าลืมมีส่วนร่วมกับการกดถูกใจ การแชร์ และการตอบกลับโพสต์ พวกเขาอาจเป็นลูกค้าในอนาคตที่ต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมก่อนตัดสินใจซื้อจากคุณ 

 

การสละเวลาพูดคุยกับผู้ที่มีส่วนร่วมกับโพสต์เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการเริ่มต้นการจัดการชุมชน ซึ่งจะทำให้คุณได้รับความไว้วางใจมากขึ้นนอกเหนือจากลูกค้าจำนวนมากขึ้นที่ยินดีเขียนรีวิวให้คุณในอนาคต ตำแหน่งที่ชัดเจนที่สุดในการดำเนินการตรวจสอบรีวิวในเว็บไซต์ของคุณคือบนหน้าแรก คุณจะเห็นว่ามีข้อความคิดเห็นมากมายจากลูกค้าที่หน้าเว็บไซต์ sagame เมื่อใช้ร่วมกับรูปภาพหรือหน้า Landing Page แบบเคลื่อนไหวของผลิตภัณฑ์หรือบริการของคุณ คำพูดของลูกค้าสามารถโน้มน้าวให้ผู้ที่มาเยี่ยมชมเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับแบรนด์ของคุณได้อย่างง่ายดาย

 

การเริ่มต้นการตลาดรีวิวของคุณอย่างถูกวิธีจะทำให้คุณมีการเข้าถึงและยอดขายมากขึ้น โดยทั่วไปแล้วการขอรีวิวนั้นง่าย เพราะสิ่งที่แย่ที่สุดที่ผู้คนจะพูดกับคุณก็คือคำว่า “ไม่” แต่ความท้าทายที่แท้จริงคือการสร้างวงจรที่คำขอให้ตรวจสอบนำไปสู่การรีวิวมากขึ้น ซึ่งจะดึงดูดลูกค้าที่เต็มใจให้ข้อเสนอแนะมากขึ้น แนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดข้างต้นเป็นส่วนพื้นฐานสำหรับลูปนั้น หากคุณใช้เวลาในการรับฟัง นำความคิดเห็นของลูกค้าไปใช้ และมีส่วนร่วมกับผู้บริโภค คุณสามารถยกระดับแบรนด์ของคุณให้สูงขึ้นไปอีกขั้น ซึ่งจะทำให้คุณได้รับและรักษาลูกค้าที่ภักดีไว้ได้ง่ายขึ้น

Must Read

มารู้จักกับฮอนด้าซิตี้ให้มากขึ้นก่อนตัดสินใจซื้อกัน

มารู้จักกับฮอนด้าซิตี้ให้มากขึ้นก่อนตัดสินใจซื้อกัน ใครกำลังมองหารถยนต์ราคาไม่แรงมากแต่มาพร้อมกับระบบและความแรงที่น่าพอใจขับขี่ในเมืองหรือลุยนอกเมืองได้อย่างสบายใจบอกเลยว่าฮอนด้าซิตี้ต้องเข้ามาเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่น่าสนใจของคุณกันอย่างแน่นอน และถ้าคุณกำลังมองหาข้อมูลประกอบการตัดสินใจถึงความคุ้มค่าและมองหาคำตอบที่จะมาตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์เราลองมาทำความรู้จักกับรถรุ่นนี้ให้มากขึ้นไปพร้อมกันเลยดีกว่า บอกเลยว่าใครที่กำลังอยากได้รถใหม่ รุ่นใหม่ ที่มาพร้อมนวัตกรรมใหม่ที่น่าสนใจจะต้องชอบ Honda City โฉม 2023-2024 ที่เรากำลังจะหยิบมาแนะนำให้คุณได้รู้จักกันอย่างแน่นอน ฮอนด้าซิตี้ตอนนี้มีแบบไหนให้เลือกบ้าง สำหรับฮอนด้าซิตี้นั้นถือว่าเป็นรุ่นรถที่พัฒนาแบบใหม่และนวัตกรรมใหม่เข้ามาในรุ่นใหม่อยู่เรื่อย ๆ จนในตอนนี้มีการแบ่งออกเป็น 2 รูปแบบหลัก ๆ ด้วยกันนั่นก็คือ Honda City Hatchback กับ Honda City แบบ 4...

 เอาใจสาวๆ รีวีวการแต่งหน้าผี ต้อนรับ ฮาโลวีน

 เอาใจสาวๆ รีวีวการแต่งหน้าผี ต้อนรับ ฮาโลวีน วันนี้จะมาเอาใจสาวๆทุกคนที่รักในการแต่งหน้าแต่งตัวตามเทรน เทศกาลไหน ต้องมีเรา เมื่อมาถึงวันฮาโลวีนเราก็ต้องจัดหนักจัดเต็ม ถึงแม้ว่าปีนี้จบไปอย่างน่าเศร้า แต่ปีหน้าก็ยังมี และวันนี้เราจะมีเรื่องราวผีๆ หลอนอะไร ที่จะมาเป็นแนวทางสำหรับการแต่งหน้าเป็นผีนั้นที่เราต้องการ วันนี้จะมาจะพูดถึงจุดเริ่มต้นของการที่คนลุกขึ้นมาแต่งหน้าผีนั้นแอดต้องบอกเลยว่ายังไม่มีที่ระบุแน่ชัดว่าใครเป็นคนเริ่มต้นและเกิดขึ้นตั้งแต่เมื่อใด แต่สิ่งแรกที่จะจะนึกกลุ่มที่แต่งหน้าผีก็คงจะมีคนไม่กี่กลุ่มที่เราจะนึกถึงนั้นก็คือ กลุ่มนักแสดงทั้งหลายที่ได้รับตัวละครที่ตัวเองเล่นเป็นผีซึ้งผีแต่ละพื้นที่แต่ความเชื่อก็ไม่เหมือนดังนั้นการแต่งหน้าผีก็ต้องแต่งตามความเชื่อที่มีมเนินนานนั่นเอง และอีกภาพที่เรามักจะนึกถึงแบบขาดไม่ได้สำหรับกลุ่มที่ชอบลุกขึ้นมาแต่งหน้าผีในช่วงสิ้นปีนั่นก็คือวันฮาโลวันหรือวันปล่อยผีของต่างประเทศที่มักจะมีผู้ออกมาแต่งหน้าผีกันจำนวนเพื่อเป็นการสังสรรค์ตามความเชื่อของเขาซึ้งแต่ละคนก็จะแต่งหน้าผีเป็นตัวละครที่ตัวเองอยากจะเป็นและวันนี้เด็กๆก็ชอบกันเป็นอย่างมากเพราะเด็กจะได้ขนมจากการไปเดินเคาะประตูของเพื่อนบ้านนั่นเอง การแต่งหน้าโดยทั่วไป ปัจจุบันก็ต้องบอกเลยว่าแต่งหน้าไม่ใช่เรื่องของความงามเพียงอย่างเดียวแล้วจะเห็นได้ว่าผู้คนจะแต่งหน้าด้วยวัตถุประสงค์อื่นมากขึ้นโดยอาศัยหลักของศิลปะความงามและเทคนิคทางวิทยาศาสตร์เข้ามาช่วยเพื่อความสมจริง สำหรับการแต่งหน้าในโอกาสพิเศษต่างๆ เช่น รับปริญญา แต่งงาน หรือจะงานเลี้ยงต่างๆก็จะมีเทคนิคการแต่งหน้าที่ต่างกันออกไปเพื่อให้เหมากับนั้นๆแต่ถ้าเป็นแต่งหน้าเพื่อธุรกิจสื่อบันเทิงก็จะเป็นการแต่งหน้าเพื่อถ่ายภาพนิ่งโฆษณา ภาพยนตร์ หรือแม้แต่สื่อโทรทัศน์ซึ่งเทคนิคพิเศษที่นำมาใช้ในการแต่งหน้าก็จะมีความแตกต่างกันไปตามวัตถุประสงค์ของแต่ละงานที่ถูกจัดขึ้นและปัจจุบันก็ได้มีอาชีพช่างแต่งหน้ากันมากมายซึ้งแต่ละครต่างก็มีความถนัดในการแต่งหน้าที่แตกต่างกันออกไปและนั้นก็เป็นตัวประกาศผลงานให้ผู้คนที่สนใจมากจ้างเพื่อให้แต่งหน้าในวันสำคัญๆที่ไม่อาจลืม  การแต่งหน้าผีตามความเชื่อ แน่นอนว่าสำหรับการแต่งหน้านั้นก็เปรียนเสมือนกัยการทำงานศิลปะอย่างนึ่งที่แต่งเติมลงมาที่ใบหน้าของคนนั้นๆโดยการแต่งหน้านั้นก็ต้องมีพื้นฐานการที่ใช้วัสดุการใช้สีการใช้แสงและเงา ซึ้งเหมือนหลักศิลปะทุกประการ...

4 วิธีในการเปลี่ยนรีวิว ลูกค้าให้เป็นเนื้อหาทางการตลาด

4 วิธีในการเปลี่ยนรีวิวจากลูกค้าให้เป็นเนื้อหาทางการตลาดที่มีประสิทธิภาพ การตลาดแบบรีวิวมีความสำคัญต่อความสำเร็จอย่างต่อเนื่องของทุกธุรกิจ รีวิวจากลูกค้าเป็นหลักฐานทางสังคมอันมีค่าที่จำเป็นสำหรับผู้ที่ต้องการตัดสินใจซื้อขั้นสุดท้าย โดยพิจารณาจากประสบการณ์ของลูกค้ารายก่อน ๆ สำหรับหลาย ๆ คน การมีรีวิวจากลูกค้าจำนวนมากอาจเป็นเรื่องยาก ซึ่งทำให้ศิลปะในการขอรีวิวและการสร้างกลยุทธ์การตลาดรีวิวที่ประสบความสำเร็จกลายเป็นแนวทางปฏิบัติที่เป็นที่ต้องการ การขอให้เขียนรีวิวอย่างมีประสิทธิภาพแสดงว่าธุรกิจของคุณให้ความสำคัญกับความคิดเห็นของลูกค้าแต่ละราย (ซึ่งทำให้พวกเขาไว้วางใจในตัวคุณมากขึ้นด้วย) และคุณกำลังเข้าหาพวกเขาเพื่อหาทางปรับปรุงประสบการณ์สำหรับผู้เข้าชมรายต่อไป เมื่อเวลาผ่านไป รีวิวเชิงบวกเหล่านั้นยังสามารถใช้เป็นสินทรัพย์ทางการตลาดฟรีที่ทรงพลังมาก   4 วิธีในการใช้รีวิวจากลูกค้าให้เป็นประโยชน์ทางการตลาด   มีตัวตนบนเว็บไซต์รีวิวที่โดดเด่น สถานที่ที่โดดเด่นที่สุดทางออนไลน์ที่ผู้คนมักจะเขียนรีวิวคือ Google และ Facebook ซึ่งมีรีวิวรวมกัน 76% ของรีวิวทั้งหมด...